Top 12 món ăn vặt tại Malaysia “gây nghiện” thực khách
Những món ăn vặt tại Malaysia từ lâu đã được nhiều tín đồ ẩm thực cũng như thực khách du lịch săn đón. Cùng iVIVU khám phá 12 món ăn vặt “gây nghiện” tại quốc gia này nhé!
Top 12 món ăn vặt tại Malaysia “gây nghiện” thực khách
Ais Kacang
Nhắc đến những món ăn vặt tại Malaysia du khách không thể bỏ qua món Ais Kacang huyền thoại, đây được xem là món ăn phổ biến và khá nổi tiếng, không chỉ tại Malaysia mà còn có Brunei, Singapore,…
Ban đầu, món này chỉ có đá bào với đậu đỏ nhưng ngày nay, nó được làm từ rất nhiều nguyên liệu khác nhau như ngô ngọt, thạch bông cỏ, hạt cọ, đậu phộng rang, bánh lọt và kem. Nước cốt dừa đặc, bốc hơi hoặc nhỏ giọt lên trên cùng với một hoặc nhiều si rô trước khi dùng. Món ăn này khá thơm và ngon, thường được ăn vào những ngày hè hay những ngày có thời tiết nóng nực.
Chè Cendol
Món tiếp theo trong danh sách này cần được nhắc đến chính là chè Cendol, nó trông khá giống với món bánh lọt của Việt Nam. Cũng như Ais Kacang, món tráng miệng giải khát này làm từ đá bào nhưng có nhiều nguyên liệu hơn. Thành phần chính là nước cốt dừa, sirô đường thốt nốt (gula melaka) và những sợi bánh lọt màu xanh lá dứa, một số chỗ còn cho thêm đậu vào để tăng sự đa dạng và thơm ngon của món ăn.
Bánh Muah Chee
Muah Chee về cơ bản là phiên bản Trung Quốc của bánh mochi Nhật Bản, phổ biến ở Malaysia, Indonesia và Singapore. Đó là món tráng miệng khô giòn làm từ bột gạo nếp phủ với bột đậu phộng, đường, hạt mè nướng. Nhìn những miếng bánh vàng ươm dai mềm và có chút bùi béo của đường và đậu phộng đã làm nên hương vị thơm ngon đặc biệt cho món ăn.
Chè Bubur Cha Cha
Món chè này được mệnh danh là “ngọt ngào” được làm từ nước cốt dừa và các hỗn hợp nguyên liệu khác nhau như: sago, khoai lang tím, lá dứa, dừa nạo, khoai mỡ,… mỗi loại sẽ có một hương vị thơm ngon đặc biệt khác nhau, có thể dùng nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của từng người.
Bánh Kek Batik
Kek Batik được cho là một phiên bản bánh tiffin với các nguyên liệu của Malaysia. Cách làm món ăn vặt Malaysia này cũng rất đơn giản. Người ta sẽ trộn các mẩu bánh quy Marie với kẹo dẻo, sau đó ướp lạnh cho đến khi đông cứng.
Kek Batik thường được bỏ thêm kẹo mềm nhưng thỉnh thoảng người ta sử dụng lá dứa để tạo thành món Kek Batik Lumut (bánh Batik rêu).
Bánh Tang Yuan hay được biết đến với tên gọi là bánh trôi Tàu có nguồn gốc từ Trung Quốc, đây là một loại chè được làm từ gạo nếp nắn thành viên sau đó được nấu cùng nước đường có chút gừng. Bánh thường được nhồi cùng bột mè đen, đậu phộng xay và một một ít hạt mè trắng rắc lên mặt bánh.
Theo quan niệm của người Trung Quốc, những viên chè có hình dạng tròn sẽ tượng trưng cho sự sum vầy, trọn vẹn và đoàn kết nên đây cũng được xem là món ăn biểu tượng cho một số quốc gia vào những ngày lễ Tết.
Giống như Kek Lapis Sarawak, tên gọi “Kuih Lapis” hay bánh cầu vồng Malaysia có kết cấu từ nhiều lớp bánh. Kuih Lapis theo nghĩa đen là “bánh nhiều lớp”, bao gồm 2 hoặc nhiều lớp bánh bột gạo hấp có màu xen kẽ nhau tương tự như bánh da lợn Việt Nam. Bánh ăn vào khá dẻo dính với các lớp trong được làm từ bột gạo, nước cốt dừa, bột sắn, đường và muối. Màu bánh thường lấy từ thực phẩm tự nhiên đa phần là màu xanh ngọc của lá dứa và các màu từ rau củ quả.
Bánh Apam Balik
Bánh Apam Balik hay còn được biết đến với cái tên là “bánh kếp đậu phộng”, món ăn này được làm từ bột mì, trứng, nước cốt dừa, đường và muối nở. Bột được nấu trong chảo tròn, quệt với bơ, sau đó phủ thêm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như phô mai, mứt, sữa đặc, chuối, đậu phộng nghiền, socola… Món bánh này thường được gấp đôi và cắt thành nhiều phần nhỏ giúp bạn dễ ăn hơn.
Bánh Kuih Keria
Bánh Kuih Keria là một loại bánh có ngoại hình trông khá giống với donut cùng hương vị thơm ngon, ngọt ngào, tuy nhiên tại Malaysia thì đây được xem là món bánh được làm từ khoai lang nghiền sau đó đem đi rán, những chiếc bánh trông xốp và mềm hơn sẽ khiến bạn nhớ mãi hương vị của món bánh đặc biệt này.
Bánh Roti Tisu
Bánh Roti Tisu là một loại bánh mì dẹt được người dân Malaysia yêu thích, món ăn này có nguồn gốc từ các món Murtabak Ấn Độ, món ăn này thường được ăn cùng với cà ri hoặc nhồi nhiều nguyên liệu mặn ngọt khác nhau vào chiếc bánh này.
Nhìn bên ngoài chiếc bánh trông khá mỏng nên thường được quấn lại thành hình như chiếc nón đi kèm với các nguyên liệu ngọt thơm như đường, sữa đặc, kaya hoặc kem.
Bánh Tau Sar Piah
Đây là bánh được gọi với cái tên “bánh nhân đậu xanh kiểu Peang” – loại bánh ngọt Malaysia dẻo được làm với nhân đậu xanh ngọt mặn, có thể làm quà và mang tặng cho người thân bạn bè sau chuyến du lịch Malaysia.
Điểm đặc biệt của loại bánh này chính là lớp mè rang được để lên mặt bánh giúp cho món bánh trở nên thơm ngon hơn và vị béo bùi của hạt mè sẽ tăng thêm độ đặc biệt cho hương vị.
Bánh Kek Lapis Sarawak
Loại bánh này còn được gọi với cái tên mỹ miều là bánh ngàn lớp, đầy màu sắc. Giống như một số món tráng miệng trong danh sách này, Kek Lapis Sarawak theo truyền thống được làm để kỷ niệm các dịp lễ và lễ hội đặc biệt như Eid ul-Fitr, Deepavali và Gawai. Chúng thường bao gồm nhiều lớp màu sắc và hoa văn từ đơn giản đến phức tạp. Đó là một quá trình tỉ mỉ, đòi hỏi phải nướng từng lớp trước khi ghép tất cả lại với nhau để tạo thành chiếc bánh.
Hướng dẫn đặt các tour Malaysia:
- Gọi ngay hotline (028) 3933 8002 để được tư vấn.
- Đặt online và xem lịch trình chi tiết TẠI ĐÂY.
Theo iVIVU.com
Xem thêm bài viết:
Du khách đến Malaysia không cần khai thẻ nhập cảnh
Trải nghiệm hồ bơi ngoài trời “xịn sò” tại Grand Millennium Kuala Lumpur
ibis Kuala Lumpur City Centre – Khách sạn có view “xịn” ngay trung tâm thành phố
Click đặt ngay khách sạn Việt Nam và trên toàn thế giới tốt nhất giá chỉ có tại iVIVU.com!
***
Tham khảo: Cẩm nang du lịch iVIVU.com
from » Điểm đến https://ift.tt/VxQUY7k
via IFTTT
Leave a Comment